Góc khuất – chương 9 phần 1

P/S: mèo tạ tội với mọi người vì đã để các bạn chờ lâu nên h post lun chương 9 mới vừa dịch xong, và đương nhiên, mới edit sơ thui, nên chưa dám post bên vnfiction=_=||| (có câu nì nói wai`, ko chán hả con mèo kia =_=|||)

~~***~~

Lại hơn một năm nữa trôi qua, Ánh Lý và Dung Thâm vẫn ở bên nhau, xuân qua thu đi chớp mắt đã qua một năm rồi, như là một việc rất dễ dàng vậy.

Cảm giác ở bên cạnh Dung Thâm rất yên lòng. Trước đây khi còn là bạn bè cũng có cảm giác như thế, nhưng sau khi trở thành người yêu thì cảm giác đó tăng thêm bội lần…

Khí chất toát ra từ Dung Thâm có thể giúp cậu tĩnh tâm lại; ở bên anh, đều cảm thấy thế giới thật yên bình, nhịp sống cũng chậm lại… rất thoải mái, khiến người khác cảm thấy yên lòng.

Rõ ràng khi bên anh,cảm thấy thời gian như ngưng đọng lại vậy, nhưng đến lúc ngồi nhớ lại, thì mới bất giác phát hiện thời gian trôi qua nhanh thật.

Bình thường thì vào mỗi buổi trưa Ánh Lý sẽ đến quán của anh dùng cơm, sau khi tan sở thì quay về phòng trọ trước để chỉnh lí lại một số sự việc ở trường, ví dụ như ghi chép lại những học sinh mà cậu phụ trách hướng dẫn vân vân, sau đó sẽ đến “Góc khuất” cùng Dung Thâm dùng cơm tối, à, còn chơi đùa với Lucky nữa.

Nhiều lúc trong quán bận quá, Ánh Lý sẽ giúp Dung Thâm bưng bê trà bánh, lau dọn bàn khách đã sử dụng xong. Thường thì cậu sẽ ngồi đó đến khi Dung Thâm tắt đèn đóng cửa quán thì cậu mới về nhà, đương nhiên cũng có nhiều lúc cậu không quay về mà ở lại qua đêm với anh.

Ánh Lý làm thêm một chìa khoá phòng cậu trọ đưa cho anh, vào mỗi thứ năm “Góc khuất” nghỉ thì anh sẽ dẫn Lucky đến đó đợi cậu, thấy quần áo dơ thì sẽ giúp cậu giặt rửa, có lúc còn thay cậu quét dọn phòng ốc. Ánh Lý tan sở từ truờng về vừa bước chân vào cửa đã thấy bóng dáng của Dung Thâm, sau đó cả hai sẽ để Lucky lại trông nhà, cùng nhau đi mua thức ăn về làm bữa tối, rồi cùng nhau rửa rửa cắt cắt xào xào nấu nấu…

Tiện thể nhắc luôn, Ánh Lý đối với thức ăn rất chi là dễ dãi, dễ dãi đến nỗi Dung Thâm không tài nào chấp nhận được.

Từ trước giờ Dung Thâm đều cảm thấy cậu rất dễ nuôi, cho gì ăn nấy, hoàn toàn không kén chọn, đúng là một tấm gương tốt; nhưng nếu như không phải có lần ngẫu nhiên anh cho Ánh Lý đem cơm hộp mua từ bên ngoài đến “Góc khuất” ăn, thì chắc hẳn anh sẽ không biết được, cơm hộp mà bên ngoài bán cải thì xào đến nát bấy, đậu hủ thì đầy dầu mỡ mặn chát, cho đến thịt heo xào thì mỡ nhiều mà thịt chả bao nhiêu… Ánh Lý đều có thể mặt không đổi sắc ăn hết toàn bộ! Điều này khiến Dung Thâm không tài nào chịu nổi, rất tức giận nói với cậu là, giờ nghỉ trưa ở trường nhất định phải đến tìm anh, anh sẽ chuẩn bị cơm trưa cho cậu, tuyệt đối không được ăn mấy thứ thức ăn đáng sợ này nữa. Ánh Lý ngây người gật gật đầu, nhất thời không tài nào lý giải nổi tại sao Dung Thâm lại tức giận như vậy.

_ Đừng có đùa, những thứ như vầy mà cậu có thể nuốt trôi được? Cậu nuốt trôi được nhưng tôi thì không tài nào chịu được!… Dung Thâm có chút kích động nói.

Ánh Lý nghe rồi ngồi đó cười ngây ngô, trong lòng thì bềnh bồng bồng bềnh.Có ai được người yêu quan tâm mà không vui bao giờ đâu…

Thứ bảy, Dung Thâm sẽ dựa vào việc Ánh Lý có về nhà không mới quyết định anh có mở quán kinh doanh hay không. Nếu cậu không phải về nhà gặp cha mẹ, thì anh sẽ không mở quán, cùng Ánh Lý đến phòng trọ của cậu hoặc lên tầng hai “Góc khuất”, hoặc là cùng nhau dẫn Lucky đi dạo xung quanh, hay đi xem triển lãm gì đó…

Trong hơn một năm nay, mẹ của Ánh Lý không còn ép cậu phải đi xem mắt hay tìm bạn gái nữa. Hoặc có lẽ là do thấy một họ hàng nào đó cũng giống cậu đã đến tuổi lập gia đình nhưng vẫn chưa có đối tượng, vì áp lực của người thân mà đi xem mắt kết hôn, nhưng sau đó thì thường cãi cọ với nhau khiến cả nhà không ai được yên; hay cũng có lẽ là bởi lần trước Ánh Lý đã ngồi lại nói chuyện với gia đình, thôi thì con cháu có phúc phần của con cháu vậy, không quản nữa. Cậu vì vậy mà càng thảnh thơi, trong lòng không còn phải chịu áp lực nữa.

Ánh Lý với Dung Thâm không phải là không có cãi nhau, khó tránh khỏi nhiều lúc có va chạm nhau về ngôn ngữ hoặc cử chỉ hành vi thường ngày.

Như là việc Ánh Lý vứt tất vớ lung tung khiến anh không chịu nổi, đã nhiều lần nói với cậu nhưng vẫn không có gì thay đổi; sự lãnh đạm và tự cho mình đúng của Dung Thâm, thường khiến cậu đương lúc đang vui vẻ tự nói tự nghe thì bị đổ nguyên gáo nước lạnh… việc này có lúc khiến một người thích nói nhiều và tuỳ hứng như Ánh Lý rất tức giận.

Nhưng cả hai không cãi nhau to, có lúc cậu phát điên lên kêu la vài ba câu, Dung Thâm sẽ xoa xoa tai không đoái hoài đến cậu; hoặc lúc Dung Thâm tức giận thật sự thì sẽ không nói chuyện với cậu, chiến tranh lạnh, Ánh Lý cũng “hầu” anh đến cùng luôn.

Dù sao thì cuối cùng người mở lời giải hoà trước chắc chắn là Dung Thâm. Ánh Lý hừ hừ vài ba tiếng rồi sau đó trao một nụ hôn cho anh thế là xem như huề cả làng. Tính cách của Dung Thâm cao ngạo, nhưng khi đối diện với người mình yêu thì rất chi là biết lùi biết tiến.

Hoàn toàn là một cuộc sống rất bình thường. Không hẳn mỗi ngày đều có sự ngạc nhiên, cũng không phải lúc nào cũng hạnh phúc mĩ mãn, hai người có lúc cũng cãi nhau, cũng chiến tranh lạnh, cũng sẽ phiền não vì những vấn đề thực tế, như là việc Ánh Lý không tài nào dành dụm đến con số mà cậu mong muốn, hay như tháng này quán của Dung Thâm thu nhập ít đi…

Đối với những vấn đề này, Ánh Lý vẫn rất là lạc quan nói:

_ May là chúng ta không có nuôi con nhỏ!

Dung Thâm nghe xong rất nghiêm túc nói với cậu rằng anh thật rất muốn nhận nuôi một bé gái, Ánh Lý bèn cốc vào đầu anh lớn tiếng kêu:

_ Dành dụm tiền! Để dành tiền trước đã!

Dung Thâm nhìn bộ dạng lúc đó của cậu không nén được cười to.

Trong căn nhà trên tầng hai của Dung Thâm, đa phần đều là cà phê của anh, hồng trà của cậu, hai người câu được câu không trò chuyện với nhau. Có lúc Dung Thâm trêu chọc ép buộc Ánh Lý uống cà phê, hoặc khi hôn cậu thì ngậm một ngụm cà phê chăm cậu, Ánh Lý lập tức phun ra, la lớn:

_ Khó chịu chết được! Miệng mồm toàn mùi cà phê không!

Dung Thâm nhìn cậu ha hả cười to, Ánh Lý bèn trừng mắt nhìn anh giận dữ.

Cuộc sống như thế này có lẽ không thú vị lắm, nhưng cậu vẫn thích cái cảm giác được ở bên anh. Không có việc yêu đến chết đi sống lại, hay không gặp được nhau thì khó chịu… chỉ là đặt đối phương vào một góc trong tim, rất là trân trọng nâng niu quý báu thôi… bình đạm, nhưng rất ổn định vững chắc, khiến Ánh Lý mỗi lần nghĩ đến đều cảm thấy rất yên lòng.

Cuộc sống như thế này, Ánh Lý cảm thấy rất là, rất là hạnh phúc.

Nhưng… có lúc, sẽ có một số người sự vật nhắc nhở bạn rằng, hiện thực không phải lúc nào cũng tốt đẹp trôi chảy cả đâu.

Trong buổi lễ kết hôn của em gái, Ánh Lý cảm nhận sâu sắc được điều đó.

Mặt cậu gần như cứng đơ vì cười.

Đây đã là người thứ mấy rồi? Trông thấy anh chị em của cậu đều đã có nửa kia, thậm chí có luôn em bé, đều hỏi cậu rằng, tại sao cậu vẫn chưa có ai cả vậy? Ánh Lý cũng trăm lần như một mỉm cười trả lời: Tôi vẫn chưa có đối tượng.

Đương nhiên là không cách nào nói là cậu đã có đối tượng rồi, để tránh việc mọi người hỏi này hỏi nọ về một đống thứ khiến cậu chống đỡ không kịp. Những vị khách đó nghe Ánh Lý nói thế, đều rất nhiệt tình nói rằng sẽ giúp cậu giới thiệu cho, khiến cậu càng đau đầu thêm.

Nhưng người yêu của Ánh Lý, Lục Dung Thâm, sự thực là hôm nay có đến tham gia buổi lễ, còn mang theo cả một bao li xì rất to nữa.

Trước đó Ánh Lý có nhắc đến hôn sự của em gái cậu, sẽ rất bận, nên gần đây không thế thường xuyên ở bên cạnh anh được. Dung Thâm bèn muốn Ánh Lý đưa thiệp mừng cho anh, Ánh Lý hỏi anh muốn đi à? Anh nói muốn.

_ Tôi muốn gặp người nhà của cậu. Điều này khiến cậu cảm thấy khó xử à? Trên giường, Dung Thâm đang hôn Ánh Lý đến nỗi cậu chới với không biết trời trăng gì, anh khẽ cắn vành tai cậu hỏi.

Ánh Lý thần trí không còn tỉnh táo nữa, cũng không biết là cậu đã trả lời như thế nào.

Nên khi thấy bóng dáng Dung Thâm từ xa, Ánh Lý giật cả mình.

Trong lòng từ từ dâng lên một nỗi vui mừng, đương lúc cậu đang phải chịu đựng sự dội bom của những lời khách sáo nên càng lúc càng bực bội thì bèn bắt gặp Dung Thâm khẽ mỉm cười với cậu…

_ Anh… sao lại đến đây? Ánh Lý rất muốn nắm lấy bàn tay của anh mà hoan hô. Nhưng sau khi trông thấy anh, trong tâm trạng kích động chỉ có thể thốt nên lời nói vô nghĩa kia.

Dung Thâm không nói, chỉ mỉm cười với cậu, đưa cho cậu ánh mắt, xung quanh nhiều người không tiện nói chuyện, Ánh Lý vui mừng gật gật đầu cũng không nói.

Chị Ánh Lý đứng cạnh hỏi Dung Thâm có phải bạn cậu không. Ánh Lý không biết phải trả lời ra sao, trong long bỗng dưng lo sợ.

Tuyệt đối không thể để mọi người biết được… Dung Thâm đứng phía sau khẽ nắm lấy tay cậu, mỉm cười nói với chị Ánh Lý rằng anh là đàn anh khoá trên đại học của Ánh Lý trước kia.

Chị cậu nghe vậy bèn mỉm cười dịu dàng nói:

_ Vậy là trước kia Ánh Lý chắc hẳn làm phiền anh nhiều lắm? Rất cám ơn sự quan tâm chăm sóc của anh đối với Ánh Lý…

Cảm giác giống như là đang nói chuyện với bạn học của con trai vậy, không thẹn là người đã có con, lời nói tràn đầy mùi vị ***

Dung Thâm vẫn duy trì nụ cười trên môi nói:

_ Không đâu. Ánh Lý rất tốt, có một đàn em như thế tôi cảm thấy rất vui mừng.

Hoàn hảo, nói mà mặt không đỏ hơi không vấp.

Khí chất đặc biệt của Dung Thâm có vẻ như khiến chị cậu rất thích, bèn kéo lại anh hai Ánh Lý đang đi ngang qua để giới thiệu với Dung Thâm, còn cười nói rằng, nếu như Ánh Lý mà kết hôn, thì cô nhất định sẽ nhắc nhở cậu gởi thiệp mừng tới anh, lúc đó xin mời anh nhất định đến chung vui…

_ Tuy Ánh Lý đã không còn nhỏ nữa vả lại giờ vẫn chưa ổn định, nhưng cậu ấy chắc chắn sẽ phải kết hôn mà! Nên lúc đó mời anh đến nhé! Chị cậu mỉm cười dịu dàng nói với Dung Thâm, anh vẫn chỉ khẽ cười. Nhưng Ánh Lý biết rõ, nụ cười mà trong ánh mắt hoàn toàn không có ý cười của anh mới là đáng sợ nhất, trong lòng anh hiện đang rất khó chịu.

Ánh Lý đứng bên cạnh vội tìm lý do kéo Dung Thâm đi khỏi. Mồ hôi lạnh toát ra, cảm giác khuôn mặt đã cười đến cứng đơ luôn rồi.

Trong một góc khuất khi cậu lại ngước nhìn thấy ánh mắt của Dung Thâm, hình như thấy anh có chút… đau lòng. Là cậu nhìn lầm phải không? Trong ánh mắt của anh hiện ra một thoáng nỗi đau?

_ Ah… cái đó… Ánh Lý nghĩ ngợi về ánh mắt vừa thoáng hiện ra ban nãy của anh và những lời chị cậu vừa mới nói, nhất thời không biết nên nói gì. À ừm, đúng rồi, hôm nay tôi không cách nào ở chung với anh được lâu cả, xin lỗi!

Cậu cảm thấy có lỗi với anh khi mà anh đã nghỉ kinh doanh hôm nay để đến đây tham gia tiệc mừng.

_ Tôi hiểu mà. Dung Thâm khẽ cười nhẹ. Cái đám họ hàng đó khó đối phó lắm hả?

Ánh mắt anh quét lướt qua hội trường, rất nhiều người, ăn mặc chỉnh tề trò chuyện rôm rả, xem ra họ hàng của Ánh Lý đều phóng khoáng sôi nổi cả. Nhưng với những họ hàng như vậy, Ánh Lý có lẽ không tài nào ứng phó được với sự quan tâm đầy nhiệt tình của họ đối với tình trạng chưa kết hôn của cậu rồi. Ánh Lý cười khổ nói:

_ Tôi cảm thấy mặt mình cười đến muốn cứng đơ luôn rồi, những lời nói ra thật rất muốn lấy máy thu âm thu lại, sau đó lần lượt phát ra cho họ nghe, đều hỏi mấy câu cùng một loại như tại sao tôi vẫn chưa có ai, phiền!!!

Dung Thâm mỉm cười nghe cậu than thở, thấy thương cho cậu. Ở phía dưới mà ánh mắt người khác không bắt gặp được, anh nhẹ nhàng kéo tay Ánh Lý, nắm lấy, khích lệ cậu.

_ Anh, mẹ đang tìm anh đấy! Một người để tóc đầu đinh hối hả chạy lại lúc ngang qua chỗ hai người thì ném lại cho cậu câu trên. Là em trai của Ánh Lý? Trông rất giống với cậu.

Trông theo cái đầu của người đó, Dung Thâm nghĩ thầm anh nhất định phải nói với Ánh Lý tuyệt đối không được để tóc đầu đinh, thật đáng sợ quá, kiểu tóc và khí chất của cậu hoàn toàn không thích hợp với tóc đầu đinh chút nào đâu.

_ Umh, được… sẽ đến ngay! Ánh Lý đáp mà đầu không hề quay qua. Quyến luyên nhìn Dung Thâm, không muốn rời đi.

_ Đi đi, tôi sẽ ngồi đây ăn cho thật no nê mà. Dung Thâm cười khẽ vỗ vai Ánh Lý.

_ Uh…

_ Không sao đâu, bận qua thời gian này thì sẽ không chuyện gì nữa đâu. Dung Thâm an ủi cậu.

Hai người đã một tuần rồi không gặp nhau, đại khái cũng còn phải thêm 3,4 ngày nữa, Ánh Lý còn bận một số việc liên quan tới hôn lễ không thể đi tìm Dung Thâm được.

_ Tôi sẽ gọi điện cho anh…

_ Ừ, tôi sẽ đợi. Điện thoại của quán ở tầng một cũng có thể gọi, lúc nào cũng được. Dung Thâm gật gật đầu, cười và đẩy nhẹ Ánh Lý, vì anh đã trông thấy mẹ của cậu đang ở xa xa giận sôi lên rồi.

_ Umh… Ánh Lý quay đi, rồi quay lại nói. Anh nhất đinh phải ăn cho no đấy!

_ Câu này còn phải để cậu nói sao?

Dung Thâm cười khổ, Ánh Lý hoàn toàn không có chút gì về khái niệm thời gian cả, lúc này bận rộn, nói không chừng ba bữa cơm cậu còn không ăn đúng giờ, cũng nói không chừng là do cậu quá lười, lúc bận rồi thì lười đến nỗi cơm cũng không ăn nữa là.

Ánh Lý gãi gãi đầu cười ngây, nói câu lát nữa gặp, rồi nhanh chóng lẹ làng bay đến chỗ mẹ cậu “điểm danh”, nếu không đi thì một lát chắc chắn cậu sẽ bị mắng đến xói đầu mất.

Dung Thâm trông theo bóng dáng rời đi của Ánh Lý, trong lòng bỗng dưng thấy trống trải…

Không biết tại sao, những cảm xúc khó chịu chực trào dâng lên khiến anh không tài nào thở nổi, sự hiện diện của anh có vẻ như không thích hợp với không gian nơi đây.

Tràn ngập không khí vui mừng, có bạn bè thân thích, họ hàng hai bên vui vẻ đến chúc mừng, có chú rể đang cười tươi tiếp nhận những lời chúc tụng, và còn cả cô dâu chút nữa sẽ bước ra hội trường thu hút hết mọi ánh nhìn…

Thật là hoàn mĩ, một quá trình mà người bình thường nhất định sẽ trải qua, một con đường mà anh, Lục Dung Thâm, đã quyết định từ bỏ khi tuổi 21.

Nhìn khắp lượt xung quanh, Dung Thâm bỗng dưng thấy sợ hãi và đau đớn.

Anh có dũng khí, lạnh mày đối diện sự chỉ trích của người đời. Anh không quan tâm lời bình phẩm của người khác về anh, anh hiểu rất rõ, bất luận người khác nói như thế nào, Lục Dung Thâm vẫn là Lục Dung Thâm, không vì lời đàm tiếu được nói quá nhiều, thì anh sẽ trở thành con người giống như trong lời đàm tiếu của họ… Cũng như Ánh Lý đã từng nói rằng, đây là cái thế giới mà chỉ cần có người nói thì sẽ có bọn ngu ngốc đi tin vào; anh hoàn toàn không quan tâm đến những điều đó.

Nhưng còn Ánh Lý thì sao? Cậu có sự kiên định như vậy không? Lúc cần thiết sẽ dứt khoát quyết liệt như thế không?

Ban nãy Ánh Lý sợ hãi.

Khi Dung Thâm trông thấy chị của cậu, khi cô ấy hỏi về anh, Ánh Lý sợ hãi. Sợ bị phát hiện mối quan hệ giữa cậu và anh, sợ bị người nhà chỉ trích, không chấp nhận, thậm chí bỏ rơi cậu.

Anh không trách Ánh Lý, nỗi sợ hãi đó là lẽ thường phải có thôi.

Nhưng bỗng dưng anh thấy lo sợ. Ánh Lý sau này có vì áp lực bỏ anh mà đi không? Nếu như vì tình cảm đã phai nhạt, nên hai người chia tay, thế thì anh không có lời nào để nói, chấp nhận nó. Nhưng nếu vì cậu không chịu đựng được ánh mắt người đời, áp lực mà rời bỏ anh…

Đến cuối cùng, sẽ vẫn chỉ còn lại một mình anh thôi sao?

… Anh cảm thấy lo sợ.

Nhưng nếu như Ánh Lý dám và thật sự yêu anh, yêu anh đến có thể đối mặt với tất cả mọi áp lực chỉ trích, Dung Thâm lại thấy đau lòng và thương cho cậu…

Mâu thuẫn quá! Trông theo Ánh Lý đang cười nói chào mời với khách khứa, anh chỉ biết rõ một việc… là anh thật sự yêu say đắm cậu rồi.

Mặt của cậu ấy đúng là đã cười đến muốn cứng đơ … Nhìn bóng dáng xa xa của cậu, anh thấy thương cho cậu lắm.

Nhìn những người sự vật xung quanh, Dung Thâm khẳng định, nơi đây không phải là không gian thích hợp cho sự hiện diện của anh. Anh lại nhìn một lần nữa Ánh Lý xa xa, sau đó quay lưng rời đi.

Dù có muốn thấy người nhà cậu, muốn biết cha mẹ cậu là người như thế nào mà có thể nuôi dưỡng ra tính cách người yêu của anh đáng yêu đến thế, tò mò muốn biết anh chị em cậu có phải cũng dễ khiến người khác yêu thích như cậu hay không… nhưng anh cũng không cần thiết phải đến nơi này để tự làm khổ mình.

Anh, một người đồng tính luyến ái, ở nơi đây chứng kiến một đôi nam nữ kết hôn, còn đau lòng và thương cho Ánh Lý bị một đám người hỏi cậu có bạn gái chưa, cậu vẫn phải gượng cười đáp là chưa có đối tượng, sau đó lại phải ứng phó với những lời giới thiệu từ các vị khách “nhiệt tình” quá mức…

Đúng vậy, anh là một sự tồn tại không thể bị phát hiện, không nên xuất hiện làm gì.

Tất cả những thứ này, quá đau khổ.

Còn tiếp

Advertisements

6 thoughts on “Góc khuất – chương 9 phần 1

 1. Đọc phần này vừa vui lại vừa buồn, vui vì tình cảm của Dung Thâm chỉ có tăng mà không giảm, rồi cuộc sống của 2 người rất ngọt ngào. Buồn vì phong cũng giống Dung Thâm lo rằng không biết Ánh Lý sẽ đối mặt thế nào về tương lai của 2 người, tiếp tục che giấu ư, đến bao giờ. Dù Ánh Lý chọn con đường nào gia đình hay DT cậu ấy cũng hết sức đau khổ. Phong không muốn DT bị bỏ lại nhưng cũng không muốn 2 người bị xã hội ruồng bỏ , mèo ơi!

 2. hic hic, buồn quá!! phần này đọc thật sự cảm thấy thương cho Dung Thâm lắm, không ngờ tình cảm anh dành cho Ánh Lý lại sâu đậm đến thế, muốn biết sau này hai người sẽ ra sao quá, bạn ơi, cố gắng dịch nhanh nha, ủng hộ bạn nhiều, đừng bỏ dở nó nha bạn

 3. >< sao mình chẳng đọc được gì cả thế này, hình như bạn cho ẩn.
  bạn ơi, làm sao để đọc được chap 9 đây?

  mừng bạn đã tái xuất!

  love!!!

  • ko fải mèo cho ẩn, mà là mèo vì cho gọn nên chỉ để tóm tắt, muú đọc típ thì click vô chữ “tiếp tục”, but hình như có trục trặc kĩ thuật thì fải, bạn đợi chút mình sửa liền

 4. Gió nổi lên roài, bão sấp xuất hiện a~~~, Lòng ta trống trãi *thở dài*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s