Góc khuất – Chương 10 phần 1

Mở cửa “Góc khuất”, Ánh Lý  bước vào trong với khí thế hùng hồn.

Vừa hay Dung Thâm đang chuẩn bị đóng cửa, trong quán không bóng người khách nào.

Anh thấy cậu, có chút mừng vui, nhưng lập tức lại trở về dáng vẻ điềm nhiên thường ngày.

_ Tôi sắp đóng cửa rồi.

_ Nên tôi đến vừa đúng lúc.

Ánh Lý không gặp anh còn đỡ, giờ thấy anh rồi, cơn lửa giận do ban nãy ở nhà nghĩ ngợi mà ra giờ lại càng bộc phát dữ dội hơn…một cú đấm thật mạnh hướng vào Dung Thâm, anh không phòng bị nên bị đánh đến nổ đom đóm mắt, mắt kính rớt ra, anh loạng choạng lùi lại vài bước, có chút đứng không vững.

_ Anh là đồ chết dẫm… Ánh Lý nghiến răng nói. Tôi cảm thấy anh rất là đáng đánh, cho nên tôi sẽ không xin lỗi!

Dung Thâm rất kinh ngạc, nhưng không đánh trả, tay che mặt… không nói một lời.

_ Tôi rất không vui khi anh đòi chia tay với tôi, muốn chia tay thì câu đó cũng phải để tôi nói chứ! Không phải anh rất yêu tôi đó sao?

Ánh Lý giận đến nỗi mặt bừng đỏ cả lên.

_ Cậu… đúng là phải do cậu nói mới đúng.

Dung Thâm từ từ mở lời.

Mặt bị đánh sưng vù nên nói chuyện có chút khó khăn.

_ Nhưng cậu có từng nghĩ qua, nếu như rất lâu rất lâu sau này, cậu và tôi vẫn ở bên nhau, nhưng rồi bỗng nhiên cậu nghĩ: Phải chi năm đó cậu chia tay tôi, kết hôn, cậu bây giờ có lẽ đã rất hạnh phúc, có vợ có con, hoàn toàn bình thường mĩ mãn?… Nếu sau này cậu nghĩ như thế, cậu… Ánh mắt của anh tối lại. Cậu nói, bây giờ chia tay không phải tốt hơn sao?

Nhìn Dung Thâm, Ánh Lý giận giữ cố hít và thở ra một hơi thật sâu.

_ Anh có biết tôi là một người như thế nào không? Những lời ban nãy anh nói là hạnh phúc đối với tôi đấy à? Nó có được tính là hạnh phúc không? Anh đã quá xem thường Đặng Ánh Lý tôi rồi đấy!

Ánh Lý không nén được càng nói càng to tiếng.

_ Tôi đã dạy bảo học sinh tôi ra sao? Tôi dạy chúng nó chỉ cần trong phạm vi không thương thiên hại lý, thì hãy thuận theo tâm ý của chính mình, làm những việc thật sự đem lại niềm vui cho họ. Hôm nay tôi gặp phải một vấn đề tương tự vậy, anh lại muốn tôi hoàn toàn phản bội lại lời nói trước đây của mình, đi nói với người khác một đằng, bản thân lại làm một nẻo, việc như vậy tôi không làm được! Anh muốn tôi làm một người giả dối sao?

_ Không phải…

_ Đừng có nói anh vì tốt cho tôi! Ánh Lý lại hét lên cắt ngang lời anh… Đó không phải là thứ tôi cần!

Trong mắt Dung Thâm thoáng hiện sự tổn thương.

Ánh Lý thở hắt ra, không nén được dòng nước mắt chảy xuống…

_ Anh muốn tôi phải làm sao đây?Tôi đã quen làm nũng với anh thế này rồi, đã không sửa được nữa! Đồ chết tiệt như anh, anh có thể tưởng tượng ra cảnh tôi làm nũng với người khác không hả? Không thể được, tuyệt đối không thể được! Vậy tại sao lại còn đẩy tôi đi? Lúc đầu chính anh là người nói yêu tôi trước mà! Tôi không cách nào đối với người nào khác ngoài anh thoải mái như vậy cả, không ai có thể như anh khiến tôi cảm thấy an lòng được như thế!

Ánh Lý nắm chặt lấy áo của mình, vì kích động nên hơi thở gấp gáp, sắc mặt đỏ ửng…

_ Đến hôm nay, người từ đầu chí cuối ích kỷ nhất chính là bản thân tôi! Một bên tôi không muốn người nhà biết chuyện, không muốn trông thấy họ nhìn tôi với ánh mắt ghê tởm, tôi rất sợ. Nhưng một bên, tôi lại tham lam muốn được bên anh, dựa dẫm vào anh, muốn anh tốt với tôi , kết quả là anh vì thương cho tôi mà nghĩ ngợi nhiều như thế, đau lòng như thế… Đêm đó lúc tôi đặt tay lên tay anh, thực sự tôi không nghĩ gì nhiều, không nghĩ ngợi xa xôi như anh. Lúc đó tôi chỉ nghĩ, bây giờ tôi mà đặt tay lên đó, thì tương lai tôi và anh bên nhau chắc chắn sẽ rất hạnh phúc. Tôi quá ngây thơ, suy nghĩ quá nông cạn, nhưng…

Ánh Lý gạt mạnh những giọt nước mắt trên mặt, ánh mắt tràn đầy sự phẫn nộ nhưng rất kiên định nhìn thẳng vào Dung Thâm nói.

_ Nhưng mà, Lục Dung Thâm, anh hoàn toàn không đủ kiên cường! Tôi có thể khiến anh càng kiên cường hơn, chị tôi nói, vì mấy thứ không chắc chắn ở tương lai mà suy nghĩ lung tung để rồi ngăn cản bước chân hiện tại của mình, hoàn toàn là một chuyện rất ư nực cười! Cho nên, tôi tuyệt đối, tuyệt đối bây giờ không chia tay với anh!

Dung Thâm nhìn Ánh Lý, không nói.

Anh nghe những lời như pháo liên thanh mà cậu nói, có chút ngây đơ ra.

Ánh Lý nói anh không đủ kiên cường?

Đúng vậy, anh đã trở nên yếu đuối, không còn vẻ cuồng nhiệt, không biết sợ của cái thời thiếu niên như lúc còn bên nhau với Bội Liêm xưa kia.

Anh đã cô độc quá lâu rồi, giờ yêu lần nữa, lại trở nên hoảng hốt sợ hãi.

Lúc nào cũng lo lắng sợ sệt mất đi…

Đích thực anh không đủ kiên cường, không có dũng khí như tìm đến tận cửa đấm người một phát, và rất kiên định nói rằng anh tuyệt đối không buông tay như Ánh Lý.

Trông giữ “Góc khuất”, mỗi ngày theo thời gian cố định mở quán, đóng cửa, sau đó lên lầu ăn cơm đi ngủ, ngày hôm sau thức dậy mở quán, lại là một ngày mới đã bắt đầu… ngày tháng cứ thế an nhiên trôi qua, quả thực đã làm nhạt đi sự cuồng vọng và gan góc trước kia trong anh.

Dung Thâm ôm mặt nở nụ cười khổ.

Anh đúng là một thằng nhược phu mà.

_ Lục Dung Thâm… Hít hít nước mũi, khí thế áp đảo toát ra từ người Ánh Lý vì cử chỉ này mà tiêu giảm đáng kể.

_ Tôi, Đặng Ánh Lý, không tiếp nhận lời chia tay của anh. Anh nói xem, anh có nên thu lại lời anh nói lần trước không?

Tại sao lại khiến Ánh Lý thương tâm đến vậy? Thậm chí làm cậu ấy khóc? Không phải anh muốn trở thành chỗ dựa cho cậu sao? Vào cái đêm năm đó trước khi Ánh Lý đặt tay lên tay anh, không phải anh đã rất tự tin nghĩ trong lòng rằng “Chỉ cần cậu đặt tay lên, thì dù chuyện gì tôi cũng bảo vệ cậu” đó sao?

Tại sao vẫn khiến cậu ấy đau lòng đến thế? Dung Thâm thấy rất đau, thương cho sự kiên cường của Ánh Lý, và căm tởm sự yếu nhược của bản thân.

_ Ánh Lý… Chầm chậm nói từng chữ từng chữ một… Xin lỗi.

Ánh Lý nắm chặt bàn tay run rẩy, nước mắt lại không nén được chảy ra.

_ Nên… Cậu lại hít hít mũi. Nên, đừng nó chia tay nữa… tôi không muốn nghe.

_ Xin lỗi.

_ Lục Dung Thâm. Ánh Lý đưa tay về phía anh, bàn tay lật ngửa lên trên. Lần này đến tôi, anh hãy suy nghĩ cho kỹ.

Dung Thâm nhìn bàn tay Ánh Lý hướng về phía anh, như cách anh đã làm vào đêm đó.

Đứng trước quầy, đưa tay hướng về anh, ánh đèn trên trần phản chiếu trên gương mặt cậu…

Bị mê hoặc bởi Ánh Lý trước mắt, Dung Thâm nhìn đến ngây người, vẫn duy trì tư thế ôm lấy mặt không động đậy, khiến cậu có chút sốt ruột.

_ Lục Dung Thâm, bây giờ anh không cần tôi, sau này chắc chắn sẽ hối hận! Nghĩ kỹ chưa?

Dung Thâm hoàn hồn lại, nhìn bàn tay cậu…

Làm gì có chuyện ép buộc thì anh nhất định phải làm theo, còn nói anh gì mà bây giờ không cần thì sau này sẽ hối hận? Anh không nén được cười, đưa tay ra, đặt lên lòng bàn tay của Ánh Lý, rồi xoay tay nắm chặt lấy.

_ Tôi sẽ không ngu ngốc như thế nữa đâu, xin lỗi.

Cám ơn cậu, cám ơn cậu đã đến tìm tôi. Tôi không có dũng khí đối mặt với sự lựa chọn cuối cùng của cậu, không có dũng khí nói rõ ràng với cậu, trước sau chỉ biết trốn ở đây giả vờ như không chuyện gì xảy ra…

Cám ơn cậu, đã dũng cảm như thế, tự bản thân làm rõ suy nghĩ rồi ra sức tranh lấy…

Đưa tay lau đi những giọt nước măt trên mặt cậu, anh tặng cậu một nụ hôn nhẹ nhàng trên môi.

~~**~~

_ Ui!… Dung Thâm rên nhỏ.

_ Đau lắm hả? Xin lỗi!

Tay cầm khăn lông bọc lấy đá lạnh, Ánh Lý chờm lên chỗ mặt trái của anh vừa mới bị cậu đấm đến sưng vù bầm tím.

_ Tôi quả thực đáng bị đánh. Dung Thâm nhướng nhướng khóe môi định cười với Ánh Lý, nhưng lại dẫn động đến sợi thần kinh bên má đau đến nỗi méo cả mặt.

Ánh Lý đau lòng nhìn trên khuôn mặt anh, kiệt tác của cậu.

_ Nắm đấm của cậu mạnh thật đấy.

Không biết Dung Thâm đang khen hay trêu cậu nữa.

_ Uhm… vì trước khi đi thực tập tôi có luyện qua quyền anh, nên… Ánh Lý cười.

_ Ra vậy… Dung Thâm chựng lại một giây. May mà trước kia không xảy ra xung đột quá lớn với cậu.

_ Tôi không có tùy tiện ra tay đâu mà! Ánh Lý mặt đỏ bừng lên.

Dung Thâm chỉ cười cười, vuốt vuốt gương mặt nóng bừng của cậu, tiến gần nhè nhẹ hôn lấy cậu.

_ Nên… Ánh Lý đột nhiên nghĩ đến điều gì đó nói. Tôi không thế cứ mãi bị anh đè ở phía dưới được.

Anh chỉ nở nụ cười nhè nhẹ, ánh mắt nhìn lấy cậu rất dịu dàng, khiến mặt cậu càng đỏ hơn nữa.

Làm lành lại là tốt rồi.

Ban nãy xông vào đấm Dung Thâm một đấm, to tiếng hét lớn như thế, nỗi nhớ và trống rỗng trong lòng trong hơn tháng nay, cái đêm Dung Thâm nói lời chia tay… trong giờ khắc này như chỉ là một cơn mơ mà thôi.

Hai người làm hòa rồi, và về sau chỉ có tốt hơn thôi. Cái bóng tối mờ ẩn trong lòng mà cậu không muốn nhìn rõ cũng đã tan biến rồi.

_ Tôi… Ánh Lý nghĩ, chầm chậm mở lời nói. Tôi tự biết cân nhắc kĩ, hơn nữa trước kia tôi cũng đã nói qua với ba mẹ tôi rồi, họ sẽ không bức ép tôi kết hôn nữa đâu. Không phải lúc trước họ cũng đã cho phép tôi dọn ra ngoài rồi đó sao? Đó là chúng tôi đã trò chuyện qua rồi! Nên… nên anh đừng vì tôi mà suy nghĩ quá nhiều, lo lắng nhiều như vậy nữa. Tôi tuyệt đối không muốn nghe mấy thứ như vì tốt cho sau này nên chia tay nữa đâu.

Dung Thâm biết rõ “tự biết cân nhắc kỹ” là ý chỉ giữa anh và người nhà cậu. Anh khẽ mỉm cười, nói tiếng “Được”, rồi hôn lên môi cậu.

_ Ư…

Chiếc khăn lông ướt mà Ánh Lý đang cầm trên tay rơi xuống đất, làm tung tóe những viên đá ra ngoài.

Không quan tâm chiếc khăn lông nữa, tay cậu bây giờ đặt trên vai anh, cuồng nhiệt hôn sâu lấy anh.

Những viên đá từ từ tan chảy, nhưng sự kiên định muốn bên nhau thì không.

Kết quả của đêm đó Ánh Lý đương nhiên không quay về phòng trọ của cậu rồi, mà ở lại phòng Dung Thâm qua đêm.

Ngày hôm sau cậu đi thẳng từ nhà anh đến trường; lúc chiều khi cậu quay về phòng trọ, lại gặp phải người hàng xóm đêm qua bị cậu dọa, người hàng xóm rất chú ý đến sắc mặt của Ánh Lý, khiến cậu cảm thấy rất kì quái. Cậu sớm đã quên chuyện tối qua cậu khí thế hùng hồn hét vào mặt người đó rằng “Đi bàn chuyện chia tay!”, chỉ không hiểu sao cái người này nhìn cậu với ánh mắt quái quái nhỉ?

~~**~~

Sau cuộc nói chuyện với dung Thâm hôm đó, cuộc sống của hai người lại quay về như trước, thậm chí càng ổn định vững chắc hơn nữa, Niềm nghi hoặc trong lòng đã mất, mục tiêu của cả hai càng rõ ràng hơn, ý muốn được sống bên nhau càng kiên định hơn.

Nhưng mấy tháng nay thời gian cứ thế trôi qua trôi qua, Ánh Lý cứ cảm thấy trong lòng có một khoảng trống gì đó.

Một sự trống trải không tên, ngay cả Dung Thâm cũng không thể lấp đầy được, mà hình như chỉ có bản thân cậu mới có thể lấp được nó mà thôi…

Lúc trước, rất lâu về trước, cái cảm giác bức bối khó chịu khi bị mẹ bắt ép đi xem mắt, bây giờ lại dâng trào trong lòng. Đương nhiên là giờ không phải vì bị ép đi xem mắt, kết hôn mà bức bối, nhưng , nhưng…vẫn cứ thấy là bức bối buồn bực, trong lòng có một khoảng trống trống, khiến cậu cảm thấy rất trống trải…

Rốt cuộc là gì? Rõ ràng cậu đã có Dung Thâm bên cạnh, cảm thấy rất yên lòng, rất mãn nguyện rồi, thế tại sao vẫn thấy dù cuộc sống hiện giờ đã rất tốt đẹp, trong tim cậu vẫn có một khoảng trống không lấp đầy được… là cậu quá tham lam, muốn có nhiều hơn nữa? Vậy rốt cuộc cậu muốn thứ gì đây? Rốt cuộc là đang trống rỗng cái gì?

Sau khi ba mẹ không bức ép cậu tìm bạn gái, xem mắt, khi mà tình cảm giữa cậu và Dung Thâm đã ổn định rồi…rốt cuộc là vì điều gì mà cậu lại thấy trống trải chứ? Sự mơ hồ trong lòng này, từ một tin nhắn hộp thoại mà đã có được chút xíu phương hướng rõ ràng …

Bình thường mỗi khi trở về nhà, cậu sẽ rót một cốc nước uống trước, sau đó sẽ mở hộp thoại của điện thoại bàn và di động nghe. Tuy có đi động đó, nhưng Ánh Lý không thích cái cảm giác lúc nào cũng có thể bị tìm thấy, nên nhiều lúc cũng tắt máy, nhất là trong những lúc bên cạnh Dung Thâm.

“ A lô, Ánh Lý đó đúng không? Tôi là A Hoằng nè! Lâu rồi không liên lạc. Anh gọi đến nhà cậu thì nghe mẹ cậu nói cậu đã dọn ra ngoài rồi, và cho anh số này. A.. mấy cái này không phải là trọng tâm, thật ngại quá…”

Ánh Lý không nén được cười, A Hoằng là đàn anh rất quan tâm đến cậu lúc cao trung, quả là rất lâu rồi không gặp. A Hoằng là người rất thành thực, nói chuyện nhất định phải báo cáo quá trình từ đầu đến cuối không thiếu không sai, xem ra anh ấy đã không thay đổi gì nhiều trong những năm này.

“ Anh sắp ra nước ngoài rồi. Trước tiên là đến Ấn Độ, sau đó là Kashmir, còn đi leo núi Himalaya nữa. Uhm… Tuy đã từng tuổi này rồi còn đi làm mấy việc này có vẻ hơi kì quặc, nhưng anh vẫn muốn đi xem xem , đến Ấn Độ là ước mơ trước kia của anh. Anh muốn trước khi đi gặp cậu chút chút, nên mới gọi đến đây tìm cậu, không biết lúc nào thì cậu rảnh? Số của anh là…

Cậu vội vàng chạy đi tìm giấy bút chép lại, mà quên là hộp thư thoại có thể nghe lại nhiều lần.

Đương lúc chép lại số điện thoại của đàn anh, cái cảm giác mơ hồ mênh mang kia không dưng lại dâng trào trong lòng cậu lần nữa.

Anh ấy đã hơn 30 tuổi rồi, nghĩ rằng dù cho tuổi tác có lớn chút nhưng vẫn muốn ra nước ngoài để thỏa ước mơ trước kia của anh.

Vậy cậu thì sao? Thế mục tiêu của cuộc đời cậu là gì? Cứ cảm thấy đời người không nên cứ thế này. Cậu nên có mục tiêu gì đó, muốn cố gắng nỗ lực bứt phá để hoàn thành một việc gì đó. Lúc trước toàn tâm toàn ý muốn ở bên Dung Thâm, dốc hết tâm sức lên vào anh. Giờ thì hai người đã ổn định rồi, trong lòng bắt đầu nghĩ chắc có vài việc gì đó mà cậu có thể làm được chứ? Nhưng làm gì đây? Cậu có mục tiêu gì? Cứ thể nghĩ tới nghĩ lui, lại như cái gì cũng chưa hiểu rõ. Ngay đến mục tiêu của chính mình mà cậu còn tìm không ra…

Tâm trạng cứ thế mà trở nên buồn bực hẳn đi… Đến cậu cũng không biết là mình đang buồn bực vì điều gì nữa.

Cảm thấy ngày tháng thật trống trơn, nên có thêm thứ gì đó, không muốn cứ thế này mà thôi.

Mấy ngày trước trò chuyện với cho học sinh, có nói đến kế hoạch tương lai của bản thân, kết quả là em đó kiên định được lập trường của mình, còn cậu thì trông theo biểu cảm tự tin trên khuôn mặt học sinh đó mà thấy mơ hồ…

Tương lai của cậu chẵng lẽ cứ thế này mà trôi sao? Trong trường dõi theo lớp lớp học sinh đến đến đi đi. Khi học sinh lưỡng lự do dự thì kéo giúp các em ấy một tay. Ngày tháng cứ thế trôi; thỉnh thoảng cũng có vài chuyện nho nhỏ, loại như mẹ cậu thấy cậu cứ không chịu kết hôn nên sốt ruột mà kêu cậu đi xem mắt… Trong cuộc sống thì có Dung Thâm cùng đi tiếp bên cạnh cậu, đến khi cậu về hưu, cứ thế lãnh lương hưu sống một cuộc sống không cần làm việc nữa…Đây sẽ là cuộc sống của cậu sau này? Là đây sao?

Hoàn toàn là ăn no nằm chờ chết mà, đây không phải là cuộc sống mà cậu mong muốn!! Nhưng cậu muốn làm điều gì? Cậu không biết.

Thời niên thiếu, vì còn phải học hành, nên thầy cô cha mẹ đều mong muốn mục tiêu của cậu là lên cao trung. Thi đậu vào cao trung rồi thì càng cố gắng học, để có thể vào được đại học. Sau khi bước vào cánh cổng đại học sư phạm, thì cố gắng thi học phần, đếm từng ngày chờ đi thực tập. Khi đã là thầy giáo tư vấn hướng dẫn rồi thì dồn hết tâm sức vào học sinh…

Cậu không phải căm ghét quá trình học tập, trưởng thành của mình, nhưng nghĩ kỹ lại thì cuộc đời cậu thực ra cũng là bước theo quy luật của những người khác mà thôi.

Đời người, rốt cuộc là có mục tiêu gì đây? Điều gì mới là điều mà cậu thật sức muốn nỗ lực đạt được từ tận đáy lòng? Có một ý tưởng không rõ không ràng, rất mơ hồ, rất mơ hồ, nhưng cứ quấn lấy tâm trí cậu, khiến cậu không hiểu rõ được, nhưng cũng không thể mặc kệ nó…

~~**~~

Dung Thâm nhận thấy Ánh Lý có một chút gì đó khác lạ.

Ánh Lý ngồi ngay vị trí kế cửa kính trong “Góc khuất”, nhìn dòng người quá lại trên phố, cứ thế mà xem cả buổi chiều và tối.

Hay Ánh Lý nhìn khuôn mặt anh, rồi cứ thế ngây ra, ngay cả trò đùa nghịch nho nhỏ của anh, lấy ly cà phê đặt trước mặt cậu, thì cậu ngay cả mày cũng không chau lại cứ thế uống hết.

Ánh Lý đang buồn phiền vì chuyện gì đó chăng? Nếu không sao cứ hồn bay phách lạc thế này? Như hiện giờ, hai người đang bên nhau trong nhà của Dung Thâm, Ánh Lý cứ ngồi trước bức tường sách của anh mà đăm đăm nhìn vào đống sách đó ngây đơ , ngay cả Lucky cứ cắn suốt ống quần cậu đòi cậu chơi cùng, Ánh Lý cũng hoàn toàn không cảm giác thấy.

(còn tiếp)

P/S: ko dám nhìn lại xem cái chương 9 post cách đây bao lâu (_ __||). Chỉ bik nói là tuần nì hoặc tuần sau mèo sẽ xong lun part cuối của chương 10. Mong độc giả đại nhân nào đã thành cò rùi thì tạm tha cho mèo để mèo finish nó lun, rồi chuyển wa Cà chớn cà chua. Cái cà chớn cà chua này mèo hứa sẽ ráng ít nhất 1 tháng 2 chương (nó có tổng cộng 33 chương ). But song song đó có lẽ mèo sẽ dịch thêm fic nào đó, để khi ko có hứng dịch cái nì thì có cái kia post cho mọi ngừ xem <— tăng năng suất XXD.

À, quên, dịch 2 fic cùng lúc thì chắc phải đợi wa tháng 12, thi xong HK mèo mới làm dc.


Công nhận mèo ham hố quá >_<

Mấy hum nay ghé vnfiction thấy thể loại đam mỹ cổ trang đang dc dịch nhiều (trong đó có cái Phụng vu cửu thiên- tình iu vô đối của mèo nữa XXD). Đang suy nghĩ xem có nên kiếm cái nào cổ trang mà dịch lun không? T_T Cổ trang thì có mấy cái hay ho mèo mún dịch & đa số đều là ya (tuy ko phải hard ya) but ko bik mèo dịch nổi ko nữa. Đang suy nghĩ, ko bik mèo có nên thử ko ‘__’  dzì mèo rất dở dịch ya, nội cái đoạn lần đầu tiên của AL với DT mèo đã mún chết lên chết xuống rùi TT^TT

Advertisements

6 thoughts on “Góc khuất – Chương 10 phần 1

 1. thanks bạn mèo nhiều lắm !!!!
  sau 1 tháng cuối cùng cũng được đọc chap mới :)

 2. mừng quá àh, cuối cùng rùi cũng có chap mới, chờ mãi, cuối cùng cũng đọc được Ánh Lý làm thế nào để giải quyết vấn đề với Dung Thâm, hay quá àh, cám ơn bạn nhìu, mong chờ chap tiếp theo của bạn lắm, cố gắng lên nghe bạn ^_^

 3. bac’ meo` quyet lun dj
  thien ha dang chao dao vi` may cai fic dam mi~ kia
  them bac vao` nua choa no’ chan dong lun
  e ung? ho^. bac’ dich may cai the loai dam mi~ ne`

 4. ^^ Hi vọng sớm được đọc phần kết của Góc khuất.
  – và hãy dịch Cà chớn cà chua đi.

  Một kẻ không đọc được truyện cổ trang.

  • bạn ko đọc dc fic cổ trang ko sao. Vì mình hiện đang có ý định nếu dịch 2 fic song song thì 1 là hiện đại & 1 là cổ trang, cho nó cân bằng :D

 5. Pingback: Góc khuất « An Duyệt cốc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s